Cách chọn mua tượng Phật bằng đồng chất lượng

Tượng Phật bằng đồng là hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống, tâm thức của người Việt. Bạn đang muốn lập bàn thờ Phật, thỉnh Phật tại gia nhưng chưa chọn được tượng Phật phù hợp. Vậy Đồ đồng Đại Bái xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm chọn mua tượng Phật đồng qua bài viết dưới đây!

Thế nào là tượng Phật bằng đồng chất lượng?

Cách chọn tượng phật bằng đồng chất lượng
Tượng phật bà quan âm bằng đồng vàng( Ảnh Mỹ nghệ Đông Đô)
Để chọn được tượng Phật đồng chất lượng để bài trí không gian thờ tự thì khi lựa chọn tượng bạn hãy dựa theo các tiêu chí dưới đây:
- Về mỹ thuật: khi chọn tượng Phật thì phải chọn sản phẩm đạt sự hài hòa về kích thước, bố cục, các đường nét phải mạch lạc thì sản phẩm mới có hồn.
Tượng Phật chất lượng hài hòa về kích thước, màu sắc
- Về kỹ thuật: bạn cần đảm bảo tượng đáp ứng kết cấu và thành phần nguyên liệu chắc chắn. Bề mặt của tượng phải mịn màng, kết cấu rắn chắc.
- Chất liệu: Bạn có thể chọn tượng đồng vàng hoặc đồng đỏ, trong đó:
+ Đồng vàng có thành phần chính là đồng đỏ (Cu) chiếm khoảng 60 -70% và Kẽm (Zn) chiếm khoảng 27-40%. Tượng đồng vàng có độ cứng cao, khó chế tác, nguyên liệu chế tác rẻ, bền màu.
+ Đồng đỏ dễ chế tác, có thể chạm, khảm vàng, bạc, có thể tạo nhiều màu những giá thành cao.

Cách nhận biết tượng Phật đồng chất lượng

Để xác định chính xác một bức tượng Phật đồng có được làm từ đồng nguyên chất hay không thì bên cạnh sự tinh mắt thì bạn cần có những hiểu biết về đồ đồng. Bạn có thể dựa vào những mẹo sau để kiểm tra được một phần nào chất lượng của tượng đồng:
- Dựa theo màu sắc: tượng đồng ít bị pha tạp chất chì thì có màu gần với màu đồng đỏ hoặc đồng vàng. Nếu lẫn tạp chất hay pha nhiều chì thì màu sẽ nhợt nhạt hơn.
Nếu lẫn tạp chất hay pha nhiều chì thì màu sẽ nhợt nhạt hơn
- Dựa theo đặc tính nóng chảy: bạn sử dụng đèn khò bằng gas thổi vào 1 vài điểm của sản phẩm nếu thấy đổi màu hoặc xuất hiện vết rỗ thì sản phẩm bị pha tạp chất.
- Sử dụng kim loại hay máy mài để mài nhẹ lên bề mặt của tượng thấy bề mặt sản phẩm bóng loáng, có màu tươi mới nhưng sau vài phút màu sẽ tái nhợt thì chứng tỏ bị pha nhiều chì.
Hy vọng với những chia sẻ về cách chọn mua tượng Phật bằng đồng như trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn được bức tượng chất lượng.
Cách chọn tượng phật bằng đồng chất lượng
Tượng phật di lặc bằng đồng

Mua tượng Phật bằng đồng chất lượng ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp tượng Phật đồng với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Để mua được tượng Phật bằng đồng đảm bảo với giá hợp lý bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn ra sản phẩm phù hợp nhất.
Hãy liên hệ với Đồ đồng Đại Bái để sở hữu tượng Phật chất lượng

Đồ đồng Đại Bái - địa chỉ cung cấp sản phẩm bằng đồng số 1 luôn cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất và sản phẩm chất lượng, giá rẻ nhất trên thị trường.
Cách chọn mua tượng Phật bằng đồng chất lượng Cách chọn mua tượng Phật bằng đồng chất lượng Reviewed by Alan Duong on 01:07 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.