Cách chọn đồ đồng phong thủy để đạt hiệu quả

Đồ đồng không chỉ đơn thuần là vật trang trí sang trọng mà còn có ý nghĩa phong thủy. Nó đem lại may mắn, tài lộc và bình an cho người sở hữu. Việc chọn mua đồ đồng trong phong thủy cần phải lưu ý một số vấn đề để đảm bảo không bị tà khí, vận xui ảnh hưởng.

Lựa chọn đồ đồng phong thủy cho phù hợp

Tùy vào độ tuổi, công việc mà bạn có thể lựa chọn đồ đồng phong thủy cho phù hợp. Dưới đây là một số mẹo để chọn đồ đồng phong thủy bạn có thể tham khảo và chọn lựa.

Chọn theo con giáp

Trong phong thủy, 12 con giáp chia làm 4 bộ tam hợp: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi. Ngược lại nó sẽ có tứ hành xung là  Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu và Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
Khi lựa chọn đồ đồng phong thủy, bạn có thể chọn theo con giáp. Bản thân tuổi con gì thì chọn đồ đồng là con giáp đó hoặc những con giáp nằm trong tam hợp. Khi tặng quà cho người khác cũng vậy, bạn nên tránh tặng đồ đồng là con giáp thuộc tứ hành xung với tuổi người được tặng.
đồ đồng phong thủy
Tượng đồng Đại Bàng Tung Canh

Chọn để cầu tài lộc

Trong phong thủy, có những con vật hoặc cây cối mang ý nghĩa may mắn, đem lại linh khí, tài lộc cho gia chủ:
Cây kim tiền: Đây là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy cầu tài lộc.  Sử dụng đồ đồng tượng cây kim tiền nặng trĩu đồng tiền đúc sẽ đem lại may mắn, tiền tài cho chủ nhân.
Tỳ hưu: Tỳ hưu vẫn luôn là con vật mang ý nghĩa phong thủy được rất nhiều yêu thích. Theo truyền thuyết thì tỳ hưu không có hậu môn mà chỉ có miệng. Do đó nó mang ý nghĩa thu hút và giữ tiền tài hiệu quả. Những nhà có buôn bán hay dân kinh doanh hầu như đều thờ tượng tỳ hưu. Hiện nay người ta cũng thịnh việc đeo trang sức tỳ hưu để cầu việc kinh doanh thuận lợi.
Cóc: Hình tượng con cóc ngậm đồng tiền từ lâu đã được cho là mang ý nghĩa cầu tài lộc như tỳ hưu. Do đó bạn cũng nên tham khảo việc sở hữu đồ đồng hình con cóc ngậm tiền.

Chọn để cầu công danh

Nếu cầu công danh bạn nên chọn đồ đồng hình con thuyền. Hình ảnh con thuyền ra khơi mang ý nghĩa chúc bạn thuận buồm xuôi gió. Từ đó mọi việc mới trôi chảy, cầu công danh mới hiệu quả.

Thuyền buồm phong thủy bằng đồng
Thuyền buồm bằng đồng quà tặng cho Doanh Nhân

Ấn rồng phong thủy bằng đồng cũng là món đồ được nhiều người tìm mua khi muốn cầu công danh. Ấn tín đóng dấu vốn là biểu tượng của vua quan ngày xưa. Hình ảnh này thể hiện ý nghĩa cầu công danh, thăng quan tiến chức.
Chọn để cầu phúc:
Tượng 3 ông Phúc - Lộc - Thọ bằng đồng chính là hình ảnh quen thuộc của nhiều người. Nó đem lại ý nghĩa tốt lành cho cả 3 ước muốn của con người: hạnh phúc, tiền và tuổi thọ.
Bạn cũng nên chọn tượng Phật bằng đồng vì sẽ đem lại sự yên ổn, thanh tịnh và tăng công đức, tăng thiện cho chủ nhân.

Ý nghĩa của đồ đồng phong thủy

Nói về ý nghĩa của đồ đồng có thể tóm gọn trong 2 ý: thứ nhất là vật trang trí trong nhà thêm đẹp, thứ hai là có ý nghĩa cầu điều may mắn, hạnh phúc cho chủ nhân của nó.
Về việc trang trí, những món đồ có kích thước nhỏ bạn có thể để trên bàn làm việc, xe ô tô….. Thường thì đồ đồng được chạm khắc tỉ mỉ nên giá trị thẩm mỹ rất cao. Một số đồ đồng mạ vàng còn đem lại cảm giác sang trọng, cổ điển cho ngôi nhà.

Bạn có thể chọn đồ đồng phong thủy để làm quà tặng người lớn tuổi, sếp trong công ty…. Đây chắc chắn là món quà cực kỳ ý nghĩa vừa sang trọng vừa có giá trị phong thủy.
Khi chọn đúng đồ đồng phong thủy sẽ giúp bạn nhận được tài lộc, may mắn và vận khí. Chọn đồ đồng tùy vào ý nghĩa phong thủy như là cầu an, cầu công danh, cầu sức khỏe….  Đồ đồng trong phong thủy còn có khả năng xua đuổi tà mà, giúp bạn và ngôi nhà bình an, tránh được những xui rủi trong cuộc sống.
Cách chọn đồ đồng phong thủy để đạt hiệu quả Cách chọn đồ đồng phong thủy để đạt hiệu quả Reviewed by Alan Duong on 03:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.