Bộ đỉnh đồng thờ cúng khảm ngũ sắc

Trong việc thờ cúng, bộ đỉnh đồng là một vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ của các gia đình Việt. Bộ đỉnh đồng thờ cúng khảm ngũ sắc chính là đại diện cho tâm linh, sự tôn kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Sản phẩm được sản xuất với độ bền cao, tính thẩm mỹ cao, đầy nét nghệ thuật mang lại không khí trang nghiêm cho bàn thờ. Cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này qua bài viết dưới đây nhé!

Thông số chi tiết về sản phẩm

Sản phẩm được chạm trổ vô cùng cầu kỳ, tinh xảo
Bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc hiện đang được bán ở rất nhiều các cơ sở đồ mỹ nghệ khác nhau. Tuy nhiên tại đồ đồng Đại Bái, sản phẩm lại được chế tác với các thông số như sau:
  • Tên sản phẩm: bộ đỉnh đồng khảm ngũ sắc, đỉnh khảm ngũ sắc…;
  • Kích thước: cao 60m;
  • Chất liệu: đúc đồng đỏ 
  • Quy cách: bộ đỉnh gồm 1 thân đỉnh và 2 cây nến;
  • Trọng lượng: gần 40kg;
  • Ứng dụng: sản phẩm cao cấp tam sự dùng trên bàn thờ gia đình, thờ cúng gia tiên;
  • Mặt tiền được chạm 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Linh
  • Thân đỉnh là hình song long chầu nguyệt
  • Mặt hậu đỉnh được chạm 3 chữ hán nôm Đức Lưu Quang bằng bạc, phía dưới là hình đôi phượng hoàng với đường nét tinh xảo.

Ý nghĩa của bộ đỉnh đồng thờ cúng ngũ sắc

đỉnh đồng ngũ sắc
Bộ sản phẩm mang ý nghĩa lớn về mặt tâm linh

Bộ đỉnh đồng là một bộ đồ thờ cúng với 3 bộ phận chính là lư hương và đèn bằng đồng. Sản phẩm hiện được chạm trổ đường nét, hoa văn theo đúng phong cách Á Đông cực kỳ tinh xảo, khéo léo được dùng để thờ cúng trên bàn thờ gia tiên. Bộ đỉnh đồng được đặt ở các vị trí trang trọng trên bàn thờ, lư hương để bỏ trầm, 2 cây đèn dùng để thắp sáng.

Với gam màu vàng sáng bóng, sự xuất hiện ở bộ đỉnh đồng trên bàn thờ mang lại vẻ sang trọng, tôn nghiêm cho bàn thờ gia tiên. Lư hương được đặt ở vị trí trung tâm, tỏa ra mùi hương trầm thơm ngát, thể hiện được lòng thành, sự tôn kính của nơi thờ cúng trong gia đình.

Đỉnh đồng khói trầm còn có khả năng thanh lọc không khí rất hiệu quả. Xét về tâm linh thì chúng còn giúp tăng thêm cát khí, thể hiện được sự hiếu thảo, tăng tiến về mặt tài lộc. Hai cây đèn không chỉ là vật để thắp sáng cho bàn thờ cúng mà còn tăng thêm vẻ huyền ảo cho khu vực này. Bộ đỉnh đồng có độ bền khá lâu nhưng dễ bị bắt bụi, do đó nếu muốn sản phẩm luôn sáng bóng thì bạn nên lau chùi, đánh bóng thường xuyên.

Những chia sẻ trên đây về bộ đỉnh đồng thờ cúng khảm ngũ sắc của Đồ đồng Đại Bái hy vọng sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức khi muốn mua đồ thờ cúng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!
Bộ đỉnh đồng thờ cúng khảm ngũ sắc Bộ đỉnh đồng thờ cúng khảm ngũ sắc Reviewed by Alan Duong on 03:16 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.